9YEQzDI7I-cach-don-gian-de-phan-biet-dong-ho-g-shock-fake-va-chinh-hang-3 (1)
Tin tức

Cách đơn giản để phân biệt đồng hồ G Shock fake và chính hãng

Cách đơn giản để phân biệt đồng hồ G-Shock fake và chính hãng

Đồng hồ G Shock hiện nay đang bị làm giả, làm nhái trên thị trường rất nhiều. Nếu không trang bị cho mình một chút kiến thức để phân biệt đồng hồ G Shock chính hãng thì bạn sẽ gặp nhiều nguy cơ mua phải đồng hồ G Shock fake, đồng hồ kém chất lượng.
Sau đây là những cách phân biệt G Shock chính hãng và G Shock fake được các chuyên gia đồng hồ chia sẻ!

Kiểm tra đồng hồ so với hình ảnh sản phẩm

Để kiểm tra đồng hồ G Shock fake hay chính hãng thì bạn cần phải biết được sản phẩm chính hãng trông như thế nào. Điều này không hề khó, các model Casio G-Shock đều được cập nhật trên website Casio quốc tế. Tại Việt Nam, vào trang web của Anh Khuê Sài Gòn là chắc chắn nhất (www.casio.anhkhue.com) vì đây là đại diện phân phối của Casio ở Việt Nam.

Sau khi có hình sản phẩm, hãy đối chiếu so với sản phẩm thật, chú ý thông tin trên mặt số, bố cục của từng vị trí nút bấm, các thông tin, ký tự thể hiện tính năng… đều phải trùng khớp so với hình sản phẩm, ngoại trừ màu sắc có thể sai lệch.

Kiểm tra đồng hồ so với hình ảnh sản phẩm

Kiểm tra nắp lưng, dây khóa

Các mẫu đồng hồ Casio G-Shock chính hãng đều hiển thị khá đầy đủ thông tin phía sau nắp lưng, như mã sản phẩm, nơi sản xuất, logo thương hiệu. Đặc biệt, hầu hết vỏ đồng hồ G Shock đều được sản xuất ở Trung Quốc hoặc Thái Lan, một số ít ở Nhật Bản. Nếu nắp lưng thể hiện sản xuất ở một quốc gia nào khác 3 quốc gia trên thì cần xem lại.

Bên cạnh đó, móc khóa của đồng hồ cũng được in chìm thông tin nơi sản xuất, còn trên phần dây nhựa sẽ có một dãy số seri in nổi ở phần cuối, sờ vào có thể cảm nhận được. Đa số các mẫu đồng hồ G Shock fake thường không để ý đến các chi tiết này.

Nắp lưng đồng hồ G-Shock chính hãng.

Kiểm tra tính năng, phụ kiện, thẻ bảo hành đi kèm

Những các cách kiểm tra trên vẫn có những sai sót nhất định, đặc biệt là ở một số mẫu đồng hồ G Shock fake loại 1, trình độ làm giả rất cao, khách hàng khó phân biệt được bằng mắt thường. Chính vì thế, việc test thử các tính năng của đồng hồ G Shock và các phụ kiện đi kèm là rất cần thiết.

Theo lời khuyên của các chuyên gia bảo hành đồng hồ G Shock, hãy test ít nhất 5 chức năng của đồng hồ như thông tin sản phẩm giới thiệu. Với các mẫu đồng hồ G Shock có chức năng Auto Light thì hãy ưu tiên kiểm tra chức năng này. Càng nhiều chức năng hoạt động tốt, ổn định thì càng chứng tỏ đó là đồng hồ chính hãng.

Về phụ kiện đính kèm, một chiếc đồng hồ G Shock chính hãng sẽ bao gồm: Hộp đựng, sách hướng dẫn, thẻ bảo hành. G-Shock có 2 thẻ bảo hành, 1 thẻ bảo hành quốc tế, mặc định đi kèm cùng đồng hồ G-Shock, 1 thẻ bảo hành có hiệu lực tại Việt Nam do điểm bán G-Shock cung cấp. Các thẻ bảo hành này phải đầy đủ thông tin sản phẩm, nếu mua ở Anh Khuê Sài Gòn thì có bill mua hàng kiêm phiếu bảo hành, còn mua ở Đại lý thì có dấu mộc đại lý xác nhận.

Kiểm tra tem nhãn chống giả

Đây là cách thức kiểm tra đồng hồ G Shock fake nhẹ nhàng và đơn giản nhất, bởi vì chỉ có đồng hồ G Shock chính hãng mới có tem vàng Anh Khuê dán phía sau nắp lưng đồng hồ. Tem vàng của đồng hồ thật có 7 màu lấp lánh. Khách kiểm tra tem thật hay giả bằng cách dựng tem theo chiều thằng đứng để xem có 2 chữ “AK” hay không. Ngoài ra, khi nghiêng tem qua phải sẽ thấy chữ “tem chống giả”, nghiêng qua trái sẽ thấy chữ Japan.

Đồng hồ G Shock chính hãng phải có tem chống giả.
Đồng hồ G Shock chính hãng phải có tem chống giả.

Với những cách kiểm tra trên, hi vọng bạn sẽ tránh được rủi ro khi mua đồng hồ Casio G-Shock!

>> Xem thêm: 

>> https://tuixachgiare.org/dong-ho-3-mau/

>> https://tuixachgiare.org/top-3-dong-kem-lot-3ce-tot-nhat-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *