egZZXU-ca-chong-tham-nha-tam-hieu-qua-1-1
Tin tức

Chỉ bạn cách chống thấm nhà tắm hiệu quả

Nhà tắm là một nơi quan trọng, đây chính là không gian mà bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp nhà tắm bị ẩm mốc hoặc bốc mùi không? Những nguyên nhân gây ra tình trạng đó là gì? Dưới đây là bài viết về cách chống thấm nhà tắm hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột nhà tắm

Tình trạng thấm dột nhà tắm đang là hiện tượng bất cập hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thấm dột là:

  • Không thi công chống thấm trong quá trình làm nhà tắm
  • Thi công không đúng quy trình
  • Vật liệu sử dụng không đảm bảo chất lượng
  • Cắt bớt vật liệu xây dựngChống thấm sai quy định

chống thấm nhà tắm hiệu quả hình 1

2. Các cách chống thấm nhà tắm

2.1Chống thấm bằng sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm là biện pháp chống thấm hiệu quả và đơn giản được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sơn chống thấm sẽ giúp cho bề mặt trở nên cứng rắn và chắc chắn hơn. Nó có khả năng ức chế vi khuẩn sinh sôi, ngăn chặn tình trạng nấm mốc rêu phong.

chống thấm nhà tắm hiệu quả hình 2

2.2 Sơn chống thấm đàn hồi

Trong quá trình chống thấm đàn hồi bạn có thể áp dụng một hoặc hai lớp phủ với chất lỏng cao su độc đáo nó sẽ tạo ra màng chống thấm mỏng trong nhà tắm

Không giống như xi măng, chất đàn hồi có thể co giãn trong việc chống thấm nhà tắm, nó có khả năng chịu nhiệt mạnh, có khả năng chịu được tác động từ môi trường lên đến 280%. Chất lỏng khi chống thấm đàn hồi có thể dễ dàng thi công bằng phương pháp phun, lăn hoặc bay.

2.3.Lớp phủ chống thấm bitum

Bitum được sử dụng để lát đường, nhưng đây đã trở thành một loại  vật liệu chống thấm phổ biến  được sử dụng cho một số nhà thầu chống thấm do nó là vật liệu linh hoạt. Bitum còn được gọi là nhựa đường có tính linh hoạt do chất gia cường polyme và sợi cao và thường được trải trên bề mặt.

Trong quá trình chống thấm cho nhà tắm bạn có thể sử dụng phương pháp này kết hợp với các vật liệu khác để chống thấm hiệu quả.

2.4. Màng chống thấm bằng bitum

Phương pháp này thường được sử dụng trên mái nhà tắm, đây là một loại màng chống thấm nhà tắm phù hợp. Màng chống thấm bằng bitum được thực hiện trên mái có độ dốc thấp do tính hiệu quả của nó và thường xuất hiện ở 2 dạng khác nhau, dạng cảm ứng hoặc dạng tự dính.

chống thấm nhà tắm hiệu quả hình 3

2.5 Chống thấm bằng polyurethane cho nhà tắm

Đây là giải pháp thay thế tốt nhất trong số tất cả các phương pháp chống thấm cho phòng tắm khác đang được thực hiện. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho mái, trần nhà, phòng tắm. Chống thấm bằng polyurethane được chúng minh là lâu dài và hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng thấm dột thêm. Ngoài ra nó còn được biết đến là  chống thấm dạng lỏng đơn giản có khả năng chịu nhiệt độ cao và dễ uốn cong.

2.6 Chống thấm phòng tắm bằng xi măng

Đây là phương pháp truyền thống hiệu quả cho việc chống thấm. Bằng cách tạo ra một lớp chống nước vững chắc sẽ giúp cho bề mặt nhà tắm được bảo vệ. Xi măng được trộn với phụ gia acrylic để tạo ra một lớp nền chắc chắn và bền hơn, sau đó được phủ lên thành một lớp dày và để khô và cứng lại. Nó không giãn nở hoặc co lại khi tiếp xúc với nhiệt . Đây là một ứng dụng của xi măng để tạo ra một lớp niêm phong được sử dụng rộng rãi khi chống thấm nhà tắm.

chống thấm nhà tắm hiệu quả hình 4

3. Lưu ý khi thi công chống thấm nhà tắm

Để thi công chống thấm cho nhà tắm hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Thực hiện đúng các bước thi công theo quy trình
  • Chọn phương pháp chống thấm phù hợp với tình trạng nhà tắm
  • Sử dụng dụng cụ và sản phẩm chất lượng
  • Chọn đơn vị thi công uy tín, có tâm
  • Trong quá trình thi công nên mặc quần áo bảo hộ
  • Vệ sinh sạch sẽ tường, sàn và trần nhà tắm trước khi thi công chống thấm

Trên đây là cách chống thấm nhà tắm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ biết những cách chống thấm cho nhà tắm khác nhau. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 >> Bài viết nổi bật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *