rk9svbO_U-tddt
Tin tức

Đẩy mạnh công tác nộp phạt trực tuyến, nộp thuế qua mạng

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc nộp phạt trực tuyến, nộp thuế qua mạng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in ấn, thời gian, công sức đi lại. Chính vì vậy, Chính phủ đang nỗ lực hết mình trong việc đẩy mạnh công tác nộp phát trực tuyến, nộp thuế qua mạng, nhất là trong thời buổi dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý về thời gian làm gia hạn nộp thuế theo quy định của Chính Phủ.

Cùng tìm hiểu cụ thể về những nỗ lực đẩy mạnh công tác nộp phạt trực tuyến, nộp thuế qua mạng trong bài viết dưới đây.

Đẩy mạnh công tác nộp thuế qua mạng

Công tác nộp thuế qua mạng đã được triển khai từ nhiều năm nay, trước những lợi ích thiết thực mà nộp thuế qua mạng mang lại hiện nay đã có trên 98% doanh nghiệp triển khai nộp thuế điện tử.

Đối với việc thu thuế cá nhân, nộp phí trước bạ, trong 2 năm nay Tổng cục Thuế đã tích cực phối hợp với Cảnh sát giao thông đường bộ, Cục Đăng kiểm tiến hành chạy thử, liên thông, kết nối. Về cơ bản các cơ quan đều sẵn sàng kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia nhằm đem lại thuận lợi về thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, phía cơ quan thuế còn rất nỗ lực trong việc triển khai ứng dụng nâng cấp các dịch vụ kê khai thuế qua mạng không những hỗ trợ người nộp thuế mà trong bối cảnh hạn chế tụ tập do dịch Covid-19 vẫn đang có dấu hiệu lây lan, chưa có vắc xin chữa trị.

Cụ thể như từ ngày 10.2, người nộp thuế trên địa bàn TP.HCM thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế giá trị gia tăng qua hệ thống dịch vụ thuế điện tử – eTax (http://thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế cho các ứng dụng kê khai thuế qua mạng (http://kekhaithue.gdt.gov.vn) và nộp thuế thuế điện tử (http://nopthue.gdt.gov.vn).

Không chỉ riêng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, mà tất cả các thành phố, tỉnh thành trên cả nước cũng đã chính thức đưa hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax vào triển khai sử dụng thay cho hệ thống khai nộp thuế trước đây.

Hệ thống thuế điện tử eTax được triển khai nhiều tính năng mới, giúp người dùng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích hơn mà không phải ghi nhớ nhiều mật khẩu tài khoản đăng nhập như trước đây.

nộp tờ khai thuế

Đẩy mạnh công tác nộp phạt trực tuyến

Hiện tại công tác nộp phạt trực tuyến đang được đẩy mạnh triển khai ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh…Việc nộp phạt trực tuyến này vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp phạt, vừa đảm bảo việc quản lý thuế, phí minh bạch hơn.

Do vậy có thể thấy, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ công đang được triển khai mạnh mẽ. Cùng với sự công nhận tính hiệu quả của doanh nghiệp, các cơ quan thuế cũng không ngừng nỗ lực hơn nữa để mang đến những dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, thuận lợi, nhiều tiện ích vượt trội cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường hiện nay.

HĐĐT – Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra nguồn gốc hóa đơn 

Báo cáo tài chính là gì? Ý nghĩa của báo cáo tài chính?

Có một thực tế cho thấy, trong thời đại kỷ nguyên số, nếu một doanh nghiệp không chịu thay đổi phương thức làm việc cũ, không chuyển đổi số thì sẽ không thể thích nghi được trong môi trường và điều kiện kinh doanh ngày càng khắc nghiệt hơn. Do vậy, các doanh nghiệp nhỏ không nên chần chừ thêm nữa, mà nên đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc.
Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về những nỗ lực của các ban ngành đoàn thể trong việc cải cách hành chính thuế, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số và mang đến những tiện ích thiết thực cho người dùng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *