S1erQc9fL-seiko
Tin tức

5 Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Đồng Hồ Cơ Bạn Đã Biết?

Luôn đồng hành cùng bạn trong những sự kiện, kiểm soát thời gian để làm mọi thứ đúng giờ, thay đổi ngày giờ đến đúng nơi bạn muốn,…không ai khác mà chính là “người đông hành” chiếc đồng hồ cơ đeo tay của bạn.

Tuy nhiên đồng hồ cũng phải chạy bằng máy móc, cũng dễ hỏng hóc nếu không biết giữ gìn đúng cách. Sau đây là 5 điều cần tránh khi sử dụng đồng hồ máy cơ để giúp người đồng hành này của bạn luôn mới, luôn vận hành êm ái. Tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Luôn lau rửa đồng hồ bằng nước sạch ngày sau khi đi tắm biển hay bơi biển

lau rửa đồng hồ cơ sau khi xuống biển

Hầu hết đồng hồ cơ đều làm từ kim loại, mặc dù được nói là chất không gỉ nhưng bộ máy hay các chi tiết nhỏ thì không thể kiểm soát hết.

Nên khi đem đi tắm biển hay bơi thì đồng hồ sẽ tiếp xúc nước muối biển trong thời gian dài, do đó phải rửa đồng hồ bằng nước sạch liền khi lên bờ.

Đương nhiên, bạn cần đảm bảo các nút đồng hồ luôn được đóng kín và độ chống nước mà sản phẩm bạn sở hữu phải đạt tiêu chuẩn từ 10ATM – 100M trở lên nhé.

Để hiểu tại sao mình lại khuyên bạn nên chọn những chiếc đồng hồ từ 10ATM trở lên, hãy tìm hiểu tại [Giải Đáp] Độ Chống Nước Của Đồng Hồ nhé

Tránh để đồng hồ cơ bị va đập mạnh, nên tháo ra khi chơi thể thao ngoài trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao

Nếu để ý trong các trận đấu bóng chuyền hay những trò chơi có vận động mạnh, ngoài những chiếc đồng hồ chuyên dụng dành cho thể thao như siêu phẩm đồng hồ G-Shock, Baby-G,… thì hầu hết người chơi đều tháo ra.

Thứ nhất là thoải mái vận động hơn, thứ hai là để tránh những va đập do các tác nhân bên ngoài gây ra ảnh hưởng không tốt đến đồng hồ.

đồng hồ thể thao

Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng ở nấc trong cùng

Đồng hồ được ví như bậc thầy của sự tinh tế, mỗi chi tiết bên trong máy đều có kích thước rất nhỏ.

Trong quá trình sử dụng núm rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo mà bị kéo ra ngoài.

Nếu không kiểm tra các núm vặn hay vị trí nấc thường xuyên thì bạn sẽ không biết được hỏng hóc bên trong, mặc dù là thay đổi nhỏ nhưng sẽ dẫn đến những lỗi về sau.

Không được sử dụng đồng hồ với hóa chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác

Đồng hồ khi tiếp xúc với các hóa chất như axit hay các chất độc hại sẽ tạo ra phản ứng hóa học gây hư hỏng bộ máy đồng hồ, gây gỉ sét hay thậm chí là bị hư hỏng hoàn toàn.

Ngay khi đồng hồ gặp phải các vấn đề do hóa chất gây ra, bạn cần đến ngay các trung tâm bảo hành và sửa chữa đồng hồ uy tín.

Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng

Khi đang ở dưới nước, tuyệt đối không được sử dụng các nút bấm ở dưới nước để tránh nước len lỏi vào bộ máy đồng hồ bên trong.

Điều đó sẽ dẫn đến hư hỏng bên trong bộ máy, khó có thể sửa chữa.

Để chiếc đồng hồ của bạn luôn bền đẹp, khỏe mạnh thì ngoài việc thường xuyên đến các trung tâm bảo hành theo định kì bạn còn phải tự chăm sóc cho chiếc đồng hồ của mình nữa. Quan sát một chút, tinh tế một chút thì đồng hồ của bạn sẽ luôn sáng mới với 5 điều cần tránh khi sử dụng đồng hồ cơ.

>> Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *