rJwSKmjlU-sua-tai-nghe-1
Tin tức

Hai thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và độ bền của tai nghe

Trong thời đại hiện đại , công nghệ số ngày càng phát triển thì tai nghe đã trở thành một vật dụng được sử dụng thường xuyên nhất trong ngành . Tuy nhiên , dù là vô tình hay cố ý thì nhiều khi chúng ta vẫn mắc phải một số lỗi nhỏ gây ảnh hưởng đến chức năng nghe của chiếc tai nghe. Thậm chí gây ảnh hưởng đến thính giác của các bạn nữa. Và chúng ta cùng điểm qua một số lỗi cơ bản mà chúng ta thường mắc phải trong quá trình sử dụng.

1. Vò và túm tai nghe và nhét thẳng tai nghe vào trong túi 

Khi sử dụng tai nghe , có một số bạn có một thói quen rất là vui vẻ đó là khi nghe nhạc xong là hình thành một phản xạ : rút tai nghe của bạn ra rồi quấn loằng ngoằng vài vòng vào trong tay hoặc tệ hơn là để nguyên tai nghe như thế rồi nhét hoặc ném trực tiếp vào trong túi hoặc cặp của mình và không quan tâm gì nữa cả. Vói những bạn sử dụng tai nghe có dạng dẹp thì còn đỡ một chút nhưng nếu là dây tai nghe có dạng cáp tròn thì đảm bảo đến lần sau khi các bạn lôi tai nghe của các bạn ra thì các bạn sẽ phải ngồi hì hục gỡ rối từng tý một . Thêm nữa , khi các bạn vứt vào túi thì thường không để ý đến nơi để tai nghe có sạch sẽ , có bụi bẩn hay không. Thường thì các bạn không để ý nhưng trong túi hay ba-lo của các bạn nếu không vệ sinh đúng cách sẽ tích tụ chất bẩn , chất cặn và nếu những thứ như vậy lọt vào trong tai nghe sẽ không tốt một chút nào cả. Trong các loại tai nghe thì Airpod là loại dễ bị ảnh hưởng nhất vì lý do này vì một khi các bạn để lọt bụi vào phía trong thì sẽ gây ra hiện tượng rè và vỡ tiếng rất là khó chịu. Tuy nhiên, để khắc phục vấn đề này thì bạn chỉ cần mua 1 chiếc hộp đựng tai nghe với giá 100k chỉ bằng 3 cốc trà sữa để bảo quản tai nghe của mình .

2. Không làm sạch , vệ sinh tai nghe thường xuyên 

Nếu bạn nào đang sử dụng tai nghe in ear thì hẳn là biết tip silicon của nó khi nghe sẽ luôn được nhét sâu vào trong ống tai của bạn. Do vậy cứ sau một thời gian thôi thì các chất bẩn từ tai của các bạn sẽ bám lên cái tip này. Thậm chí còn có thể chui sâu vào mặt trong của ống tai. Và với tai nghe in ear  , như các bạn thấy thì nhà sản xuất đã đặt thêm một màng lọc nhỏ để ngăn chặn bụi bẩn lọt sâu vào bên trong tai nghe vì vậy nếu các bạn không vệ sinh thường xuyên tai nghe sẽ bít tắc miếng đệm này gây ra sự khó chịu trong quá trình sử dụng. Tai nghe có hiện tượng một bên tai nghe bị nhỏ đi hoặc ảnh hưởng đến chất âm. Phần lớn những hiện tượng này sẽ hết nếu các bạn làm sạch hết phấn bụi bẩn này nhưng nếu việc vệ sinh không có tác dụng thì điều duy nhất bạn có thể làm là bạn phải thay mới màng lọc của tai nghe của mình.

Tổng kết thì hai lỗi trên là lỗi phổ biến mà các bạn thường mắc phải khi sử dụng tai nghe để các bạn chú ý trong quá trình sử dụng  để giữ gìn và bảo quản chiếc tai nghe của mình tốt hơn. Khi sử dụng nếu việc vệ sinh hoặc thay đệm vẫn không có tác dụng , các bạn có thể đến các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa tai nghe uy tín gần nơi mình ở để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm:

– Lót chuột 1 TỶ ……… tin được không ?

– Thiết kế quán kem tự chọn sao cho chất và thu hút

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *