chu-ky-so-duoc-su-dung-de-lam-gi
Tin tức

Một công ty có thể sử dụng bao nhiêu thiết bị chữ ký số?

Đối với mỗi công ty thì chỉ có thể có 1 con dấu, vậy câu hỏi đặt ra là liệu một công ty có thể dùng bao nhiêu thiết bị chữ ký số USB Token khi chữ ký số này cũng có giá trị pháp lý như con dấu của công ty?

Tại sao Doanh Nghiệp cần có Chữ ký số?

Hiện nay, Công nghệ thông tin tại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và ngày càng được áp dụng rộng rãi vào việc quản lý tại Doanh nghiệp cũng như các cơ quan chuyên trách của Nhà nước. Điều này làm giảm thiểu chi phí quản lý, thời gian cũng như tăng hiệu quả làm việc. Đặc biệt, trong bối cảnh các ban ngành đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, chuyển sang ứng dụng công nghệ vào các dịch vụ công để giảm thiểu áp lực công việc, tăng hiệu quả công việc và hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp như hiện nay thì việc triển khai sử dụng chữ ký số là điều vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của Chữ Ký Số

Đây là công cụ chứng thực tính pháp lý của Doanh nghiệp, nên được sử dụng trong các giao dịch với Chính Phủ điện tử như: Khai Thuế Qua Mạng, Nộp thuế điện tử, Khai Bảo hiểm xã hội, Khai Hải Quan, Giao dịch chứng khoán, …v..v… Và mở rộng hơn là Hóa đơn điện tử và Hợp đồng điện tử. Đối với các doanh nghiệp, thời hạn bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử là từ ngày 01/11/2020. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp lớn đã tiến hành chuyển đổi, chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Chính vì vậy, chữ ký số là một phần không thể thiếu hỗ trợ công việc của các doanh nghiệp.

chữ ký số

Vậy một công ty có thể sử dụng bao nhiêu chữ ký số?

Trên mỗi thiết bị Token đều có serial chứng thư số khác nhau. Khi đăng ký giao dịch với Cơ quan liên quan như Thuế, BHXH, Hải Quan, Sở Công Thương, ….. Người sử dụng dùng thiết bị Token có serial đã đăng ký trước đó sẽ dùng bình thường, và mỗi đăng ký giao dịch đều khác nhau, không ảnh hưởng giữa các thiết bị Token, khi 1 trong những thiết bị Token bị lỗi, những dịch vụ khác không bị ảnh hưởng.

https://tuixachgiare.org/hddt-giup-doanh-nghiep-de-dang-kiem-tra-nguon-goc-hoa-don/

Vậy, để đảm bảo tính liên tục và tách biệt giữa các giao dịch, chức năng khác nhau, Doanh nghiệp có thể đăng ký trên 01 token chữ ký số cùng 1 lúc. Việc quản lý thiết bị, nên đảm bảo và thống nhất giữa các Phòng Ban trong cùng Công ty.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu hơn về chữ ký số, ứng dụng của chữ ký số trong công việc thực tiễn của các doanh nghiệp và trả lời được câu hỏi liệu một công ty có thể sử dụng bao nhiêu chữ ký số.
https://tuixachgiare.org/blog/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *