HyAWfNgWL-ham-biogas-hdpe-voi-nhieu-uu-diem
Tin tức

Ưu điểm hầm biogas HDPE ứng dụng tại Việt Nam

Ứng dụng hầm biogas HDPE đem lại nhiều ưu điểm

Ưu điểm lớn ở ứng dụng hầm biogas HDPE là rất phù hợp với các trang trại vừa và nhỏ, nói cách khác là ở quy mô hoạt động nào cũng có thể dùng được, vừa xử lý chất thải chuồng trại vừa tái thu khí đốt lâu dài. Trong trường hợp trang trại lớn sẽ tương ứng làm hầm biogas HDPE dung tích lớn theo, hoặc làm thành nhiều hầm kề cận nhau chia theo các khu vực, ở trường hợp này hầm biogas HDPE sẽ cho lượng khí đủ để chạy máy phát điện, mức tiết kiệm chi phí đầu tư cho chăn nuôi là cực lớn, dùng cho sinh hoạt cũng rất dư dả.

Đặc thù khí hậu môi trường tại Việt Nam là nắng nhiều mưa nhiều, trên có tia cực tím chiếu xuống, dưới có đất ẩm thấp ăn mòn nên nhiều loại hầm biogas kiểu cũ rất hay hư hao trong khi chi phí xây dựng chúng quá cao, nhưng với hầm biogas HDPE vốn được làm từ vật liệu chế tạo chuyên biệt chống tia cực tím, chống ăn mòn, chống thấm cực tốt, linh động xây dựng được ở bất kỳ loại địa hình nào,…nên mấy năm gần đây hội khuyến nông lẫn khoa học công nghệ phát triển nông thôn đã khuyến khích các chủ hộ chăn nuôi, trang trại áp dụng hầm biogas HDPE vào sản xuất, vừa vì môi trường vừa đảm bảo kinh tế hơn rất nhiều.

Đầu tư hầm biogas HDPE rất tiết kiệm về mặt xây dựng

Như đã nói qua ở trên, do vật liệu chính được dùng để thi công là màng chống thấm HDPE phát minh từ khoa học vật liệu ứng dụng chuyên môn, nói cách khác thì các nhà khoa học chế tạo ra nó khi nhắm đến mục đích làm hầm biogas HDPE cũng như các công trình tương tự có tính thích ứng cao ở mọi môi trường, nhắm đến người sử dụng là nông dân, chủ trang trại,…nên chi phí khi thi công trong thực tiễn được tinh giảm rất nhiều.

Ngoài thiết kế vật liệu giúp chi phí đầu tư thấp, thi công dễ dàng, nó còn làm quá trình tồn tại của hầm biogas HDPE trở nên lâu hơn rất nhiều, lên đến vài chục năm, trong trường hợp cần bảo dưỡng sửa chữa cũng rất dễ dàng bằng cách dùng vài máy móc thiết bị chuyên môn. Khi nói đến độ bền ấy của hầm biogas HDPE nghĩa là đang nói đến việc đặt công trình này dưới ánh nắng mặt trời, chịu mưa chịu gió, chịu ẩm cả trong lẫn ngoài, từ đó có thể thấy được hầm biogas HDPE tiết kiệm luôn chi phí xây dựng che chắn, bảo hộ vốn vẫn làm cho loại công trình kiểu cũ khi muốn bảo quản lâu hơn.

Hầm biogas HDPE tiết kiệm năng lượng bền vững

Do thời gian sử dụng lâu đến vài chục năm nên có thể nói chất thải chuồng trại được giữ kín tốt liên tục, đồng nghĩa hầm biogas HDPE sẽ cung cấp khí đốt thường xuyên, đều đặn, không phải thay đi đổi lại như dùng gas mua từ bên ngoài về, so với củi lửa càng tiện hơn. Tính về mặt chi phí chất đốt, rất dễ nhận ra rằng hầm biogas HDPE giúp tiết kiệm đáng kể, tùy theo dung tích của hầm mà cho khí đốt nhiều ít tương ứng; phần trên đã đề cập qua trang trại quy mô chăn nuôi lớn sẽ có hầm biogas HDPE xây dựng quy mô rộng lớn tương tự sẽ cho lượng khí không chỉ đủ để làm chất đốt mà còn chạy được cả máy phát điện, năng lượng tiết kiệm lúc này đã ở mức rất hấp dẫn.

Cụ thể hơn với các con số thì một hầm biogas HDPE có dung tích từ vài chục cho đến vài nghìn mét khối, vì vậy dù là hộ chăn nuôi nhỏ hay trang trại quy mô hàng ngàn đầu gia súc đi chăng nữa cũng vận dụng được công trình này để xử lý chất thải bảo vệ môi sinh, vừa tiết kiện chi phí nhờ vào nguồn năng lượng khí thiên nhiên trích dẫn ra từ hầm biogas HDPE, quan trọng nhất là công trình này có độ bền đến vài chục năm, bền vững lâu dài, giải pháp chống chịu tác động môi trường tối ưu.

Hầm biogas HDPE giải tỏa nỗi lo môi trường và bài toán kinh tế

Với vật liệu cấu thành là màng chống thấm HDPE cho khả năng bao chứa chất thải lẫn khí vô cùng đảm bảo, chặn đứng mùi hôi lan tràn đi khắp nơi, chống thấm chất thải xuống đất bảo vệ nguồn nước ngầm, tác dụng này kéo dài xuyên suốt thời hạn sử dụng hàng chục năm của hầm biogas HDPE nên nỗi lo lắng gây hại đến môi trường sẽ hoàn toàn biến mất.

Hầm biogas hdpe với kết cấu dạng túi biogas HDPE nên dễ dàng thi công đặt để công trình ở nhiều địa hình khác nhau, vật liệu chẳng những chống thấm tốt còn rất dai, chắc chắn chịu nén tốt, sức nén của hầm biogas HDPE đủ cao để dẫn khí đốt đi xa 50 m nên dễ dàng tiện lợi trong việc chọn vị trí đặt công trình.

Hầm biogas HDPE phù hợp với mọi địa hình công trình
Hầm biogas HDPE phù hợp với mọi địa hình công trình

Xét trên mọi mặt từ tính chất vật lý, hiệu quả sử dụng, khả năng xây dựng, lượng tiền tiết kiệm được, mức bền vững đáng nể,…đều cho thấy hầm biogas HDPE mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các làm hầm xưa cũ, lại phù hợp với tình hình khí hậu lẫn mỗi trường nước ta, quan trọng nhất là chi phí xây dựng thi công nó hợp túi tiền với mọi đối tượng nông dân nên từ quy mô nhỏ cho tới trang trại lớn đều dùng được.

Trong tương lai gần, khi nhận thức của các hộ chăn nuôi lẫn trang trại lớn nhỏ ở Việt Nam tiến bộ như ở các nước phát triển thì hầm biogas HDPE nhất định là ứng dụng phổ biến của mọi nhà, một thứ gì đó không thể thiếu để giảm chi tăng thu đáng kể.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết và chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>> Quy trình thi công vườn trên mái

>> https://tuixachgiare.org/blog/tin-tuc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *