53693acd6f92
Tin tức

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và những điều cần chú ý

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, bạn cần phải chú ý và tìm hiểu kỹ các thông tin. Đây là yếu tố cần thiết để bạn có một chuyến đi an toàn cũng như tìm được một công việc ưng ý tại nước Nhật.

Việc trở thành lao động tại Nhật Bản đã tạo nên một làn sóng phổ biến của Việt Nam. Cơ hội làm việc tại Nhật giúp nâng cao thu nhập cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống  cho người công nhân. Để có một chuyến đi an toàn và đảm bảo các lợi ích của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin và các vấn đề quan trọng.

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi xuất khẩu lao động sang nhật bản mà bài viết sẽ đề cập ngay sau đây :

1. Tìm hiểu các thông tin về XKLĐ Nhật 

Những điều  bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Đây là điều quan trọng và cần thiết khi bạn quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật. Trong những năm vừa qua, thị trường lao động Nhật luôn thu hút được nhiều lao động trong đó có lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều người không tìm hiểu kỹ các thông tin nên rất dễ bị các đối tượng lừa đảo.

Nhiều người lao động khi quyết định làm việc tại Nhật Bản chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như không được hướng dẫn các thông tin cụ thể nên dễ bị mắc lừa.

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ các thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản là vô cùng cần thiết. Đây cũng là cách tốt để bạn có thể tìm hiểu các thông tin mà công ty môi giới đưa ra có chính xác không cũng như cảnh giác trước những chiêu trò quảng cáo.

Bạn có thể xác thực và tìm hiểu các thông tin đi xuất khẩu lao động này thông qua các trang web uy tín cũng như từ những người có kinh nghiệm.

>>>Xem thêm: XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 2019: MỨC LƯƠNG, CHI PHÍ, THỦ TỤC<<

2. Định hướng công việc của mình khi đi XKLĐ Nhật

Những điều  bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Bạn phải định hướng công việc của mình khi sang đất nước Nhật Bản. Chọn được công việc phù hợp sẽ giúp bạn làm quen với môi trường mới, công việc mới. Bạn cần xác định công việc nào phù hợp với năng lực và trình độ của mình.

Bạn sẽ trực tiếp được đăng ký công việc cũng như ứng tuyển các vị trí công việc mà mình mong muốn. Hãy cân nhắc và cẩn thận với những công ty có tuyển dụng người lao động với các công việc không rõ ràng.

3. Đề cao cảnh giác với các môi giới XKLĐ Nhật

Những điều  bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Nếu bạn muốn tránh những rủi ro những khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải cảnh giác trước những chiêu trò quảng cáo cũng như dụ dỗ của các cò mồi.

Các đối tượng môi giới thường đưa ra nhiều chiêu trò khó đoán mà người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật không ngờ tới. Họ thường lợi dụng những người quen biết của mình để người lao động không cảnh giác.

Họ thường lợi dụng sự thiếu thông tin cũng như chưa tìm hiểu kỹ các hoạt động của trung tâm môi giới để lừa tiền của họ.

Người lao động phải hết sức cảnh giác và tìm hiểu các thông tin một cách toàn diện để phòng tránh các chiêu trò của họ.

4.Lời khuyên

Để lựa chọn được một công ty có uy tín hiện tại, người lao động cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng các thông tin như: Giấy phép hoạt động, trụ sở, quy mô của công ty,…

Để giúp bạn đọc nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ uy tín, chúng tôi đã tìm được một số các công ty đạt đủ các yêu cầu trên, đó là:

  • Công ty TNHH Esuhai (esuhai.com)
  • Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phát Triển Kỹ Thuật và Nhân Lực Quốc Tế – JVNET (jvnet.vn)
  • Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam (xkldnamhai.com)
  • Công ty cổ phần phát triển nhân lực SIMCO Sông Đà
  • Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Cung ứng nhân lực Hoàng Long

Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với mọi người. Đây là những kinh nghiệm giúp bạn đi xuất khẩu lao động Nhật an toàn.

Xem thêm các tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *