amJ9yk_Mj-danh-nen-khuon-mat
Tin tức

Khóa Trang điểm Chuyên nghiệp-bạn sẽ học được gì?

“Chưa biết gì về trang điểm có học được trang điểm chuyên nghiệp không?” và “Học phí của khóa học trang điểm chuyên nghiệp là bao nhiêu?” là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà những bạn trẻ yêu thích và có ý định muốn theo đuổi con đường trang điểm chuyên nghiệp thắc mắc. Ở mỗi nơi giáo trình trang điểm mỗi khác, tùy vào uy tín và mức học phí. Cùng bài viết dưới đây hình dung rõ hơn về những kiến thức, kỹ năng có được khi học trang điểm chuyên nghiệp nhé.

Học trang điểm chuyên nghiệp là học gì?

Tại mỗi đơn vị đào tạo sẽ xây dựng nên những giáo trình học trang điểm chuyên nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, các đơn vị đều có một điểm chung là xây dựng nền tảng kiến thức căn bản, giúp các học viên chưa có kiến thức gì về lĩnh vực này có thể trang bị cho mình kiến thức vững vàng khi bước vào con đường trang điểm chuyên nghiệp này.


Giáo trình makeup chuyên nghiệp xây dựng cho học viên nền tảng kiến thức tổng quan, cơ bản từ đầu (Nguồn ảnh: Internet)
Khi đã có nền tảng lý thuyết vững chắc, các học viên sẽ được thực hành liên tục, trong quá trình sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm, các kỹ năng, thao tác cầm dụng cụ, cầm cọ,… kỹ thuật xử lý từng vị trí khuôn mặt, từng dạng mặt khác nhau, sau đó sẽ được thực hành các kỹ thuật nâng cao với những layout makeup mang tính sáng tạo, đột phá hơn hay những layout mang tính ứng dụng cao như trang điểm chụp hình thời trang, trang điểm cô dâu…

Tổng quan nghề trang điểm

Thay vì đi vào bài học ngay, buổi đầu tiên sẽ là buổi giảng viên sẽ giới thiệu tổng quan về nghề trang điểm, cho bạn một hình dung cụ thể về nghề trang điểm, mình cần tố chất gì để phục vụ cho nghề nghiệp, và học xong có thể ra làm gì?…

Kiến thức tổng quan giúp bạn có cái nhìn toàn diện về công việc trang điểm (Nguồn ảnh: Internet)

Lý thuyết trang điểm chuyên nghiệp

Kiến Thức Da Liễu, Tỷ Lệ Khuôn Mặt

Nhận biết về loại da, cấu trúc khuôn mặt, tỉ lệ các phần trên khuôn mặt, đường nét khuôn mặt,… là những kiến thức bắt buộc học viên cần nắm được khi học trang điểm. Phân biệt loại da sẽ giúp học viên nhận định được các sản phẩm sử dụng phù hợp để giúp lớp makeup hiệu quả hơn, màu sắc nào sẽ phù hợp và tôn lên được làn da hiện tại của khách hàng. Tiếp đến là tỉ lệ vàng trên khuôn mặt, từ đó sẽ bổ sung vào những vị trí thiếu hay làm mờ đi những phần thừa, giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn. Đây là những kiến thức nền tảng và căn bản, giúp bạn có thể tự tin khi xử lý bất kì trường hợp trang điểm nào.

Xây Dựng Bộ Trang Điểm

Bộ trang điểm chính là “cần câu cơm” của các nghệ sĩ trang điểm. Bộ trang điểm bao gồm các sản phẩm mỹ phẩm, dụng cụ cọ,… học về các sản phẩm, cách sử dụng các loại cọ khác nhau chính là kỹ năng và kiến thức vô cùng quan trọng. Ngoài ra, các bạn còn cần học về cách vệ sinh sản phẩm và dụng cụ cọ,… để nâng cao tính chuyên nghiệp cho bản thân, bởi vệ sinh cũng là một phần vô cùng quan trọng trong quá trình trang điểm.

Hiệu Ứng Ánh Sáng, Màu Sắc

Đây là một phần không thể thiếu khi học trang điểm chuyên nghiệp. Học về màu sắc sẽ giúp các bạn học viên hiểu được màu nào sẽ giúp làm tôn lên làn da hiện tại của khách hàng, màu nào không nên sử dụng, màu nào khi đứng cạnh nhau sẽ làm nổi bật cho nhau,… tiếp đến là hiệu ứng ánh sáng, vì nếu không biết cách căn mức độ đậm nhạt trong trang điểm, khách khi lên hình có thể sẽ quá lố hoặc các nét quá mờ nhạt,…

Thực hành kỹ năng chuyên môn

Phần thực hành sẽ được học song song với phần lý thuyết. Bởi với một lĩnh vực được gọi là “nghề”, kỹ năng và thực hành là vô cùng quan trọng, càng làm nhiều bạn sẽ càng có nhiều bài học và kinh nghiệm, đây là một kỹ năng trọng tâm của một khóa học makeup chuyên nghiệp.

  • Kỹ Thuật xử lý nền

Học makeup chuyên nghiệp, bạn sẽ biết cách xử lý khuyết điểm từng vùng trên khuôn mặt (Nguồn ảnh: Internet)

  • Kỹ thuật tạo khối và tạo sáng
  • Kỹ thuật lựa chọn và xử lý chân mày
  • Kỹ Thuật trang điểm mắt chuyên sâu
  • Kỹ thuật trang điểm má và môi
  • Kỹ thuật hóa trang cơ bản,…

Khoá học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Theo khảo sát, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau cho các khoá học makeup. Đối với khoá học trang điểm chuyên nghiệp, học phí dao động trong khoảng 15 – 70 triệu đồng/khoá (tuỳ theo thời lượng, mức độ chuyên sâu, chất lượng giảng viên…). Bạn nên tham khảo kỹ mức giá để đối chiếu với khả năng tài chính và thời gian cho phép để chọn đúng khoá học phù hợp nhất.

>> Khi trang điểm tại nhà cần lưu ý những gì? <<

>> Mascara loại nào tốt nhất? Gợi ý 5 sản phẩm cực xịn cho nàng <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *