8PXSC5xZo-ve-khong-gian-va-dien-tich-phong
Tin tức

Khi chọn các thiết bị phối ghép trong dàn karaoke gia đình cần chú ý những điều này!

Bạn đang muốn sắm cho gia đình mình một dàn karaoke phụ vụ nhu cầu giải trí, nhưng lại không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này? Cùng với bài viết tham khảo cách chọn và phối ghép các thiết bị karaoke phù hợp cho âm thanh và hoạt động lâu dài ngay dưới đây!

Về không gian và diện tích phòng

Diện tích và không gian phòng đặt dàn karaoke có ảnh hưởng không nhỏ đến âm thanh. Do đó, bạn cần phải xác định được diện tích phong đặt dàn âm thanh này. Nếu không gian phòng rộng, bạn nên sắm những thiết bị có công suất lớn. Bởi âm thanh được truyền tới tai người nghe là sự tổng hợp âm thanh từ loa cùng với âm thanh phản xạ trong phòng.

Diện tích và không gian phòng đặt dàn karaoke có ảnh hưởng không nhỏ đến âm thanh, do đó, bạn cần phải xác định được diện tích phong đặt dàn âm thanh này

Thực tế, không gian phòng hẹp và đặc điểm thiết kế của phòng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của âm thanh karaoke. Do đó, nếu phòng có diện tích tương đương 10W/M2 thì bạn nên chọn dàn loa có độ nhạy khoảng 90 dB.

Xem Thêm : Những Mẫu Túi xách đựng loa Mini Đẹp Mà Giá Hạt Rẻ

Xem Thêm : Lưu ý khi mua túi xách cho bạn nữ

Về chọn loa và ampli để phối ghép phù hợp

Loa và ampli được xem là hai thiết bị  quan trọng trong bộ dàn karaoke gia đình. Rất nhiều khách hàng chủ quan trong việc chọn ampli có công suất phù hợp với loa karaoke, dẫn đến âm thanh bị méo khi phát ra từ loa, thậm chí có trường hợp còn bị cháy loa. Vì vậy, khi chọn ampli của dàn loa karaoke gia đình, bạn cần chọn loại có công suất lớn hơn tổng công suất của loa.

Rất nhiều khách hàng chủ quan trong việc chọn ampli có công suất phù hợp với loa karaoke, dẫn đến âm thanh bị méo khi phát ra từ loa, thậm chí có trường hợp còn bị cháy loa

Về đầu karaoke và micro của dàn loa

Đầu karaoke là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh karaoke gia đình. Bởi, nếu đầu kém, chất lượng âm thanh sẽ không được tốt, các giai điệu và nhạc cụ sẽ hỗn loạn, không thể theo ý muốn của người dùng.

Đầu karaoke là một trong những thiết bị quan trọng trong dàn âm thanh karaoke gia đình

Do đó, bạn nên chọn đầu karaoke từ các hãng uy tín. Còn đối với micro, bạn nên hát thử để cảm nhận tiếng trong và sạch của mic trước khi mua. Nên chọn loại không nhiễu tạp âm nhiều. 

Loa siêu trầm

Dựa vào khả năng và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, bạn có thể sắm thêm loa sub cho dàn loa nhà mình. Loa sub sẽ có chức năng hỗ trợ âm trầm, để tiếng bass được dày và sâu hơn. Hệ thống âm thanh phát ra ấm hơn, bộ dàn karaoke gia đình bạn chuyên nghiệp hơn.

Nếu muốn chọn cho mình một dàn karaoke chất lượng và uy tín cho gia đình mình giải trí, bạn nên thảm khảo link bài viết này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Mời xem thêm: https://housekitchens.com/best-induction-cookers/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *