8NfBLhQFv-tiem-filler-moi-co-tac-dung-phu-khong-2
Tin tức

Tiêm filler môi có tác dụng phụ không?

Nếu như bạn muốn cải thiện dáng môi cho căng mọng, tràn đầy mà không cần can thiệp dao kéo thì tiêm filler môi chính là một trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng bạn đang tự hỏi tiêm filler môi có tác dụng phụ không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn tường tận hơn nhé!

Thật ra khi tiêm filler môi thì thực chất là bác sĩ sẽ tiêm lượng Axit hyaluronic – Là một thành phần chính trong nhiều phương pháp điều trị y tế và chống lão hóa. Chất lượng chính của nó là một chất hiện diện tự nhiên trong cơ thể con người, đặc biệt là thủy tinh thể của mắt, chất lỏng hoạt dịch của khớp và mô dưới da.

Do đó khả năng chịu đựng của nó là tuyệt vời. Không giống như các chất làm đầy khác, chẳng hạn như collagen, axit hyaluronic có ít tác dụng phụ và các biến chứng sau phẫu thuật hiếm gặp. Ngoài ra, axit hyaluronic còn giúp điều trị chống nếp nhăn tự nhiên và nó ít gây dị ứng hơn so với collagen.

Tuy nhiên dù axit hyaluronic có an toàn đến thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng có những biến chứng có thể xảy ra:

Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý đó là trước khi tiêm cần phải chọn bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được xác nhận và có bằng cấp rõ ràng. Đồng thời nhờ chuyên môn của mình, bác sĩ sẽ là người đầu tiên phát hiện ra bất kỳ chống chỉ định chính nào: Mang thai, cho con bú, mụn rộp, bệnh tự miễn dịch hoặc các bệnh ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, quá mẫn cảm với axit hyaluronic, nhiễm trùng da,….

Tiêm filler môi có tác dụng phụ không?

Đương nhiên là có rồi, tuy nhiên những tác dụng này đều là bình thường và có thể tự biến mất chỉ sau vài ngày. Lưu ý rằng, đây không phải là những biến chứng. Chúng thường liên quan đến chính vết tiêm: xuất hiện phù nề , đỏ da, ngứa, ban đỏ, nhạy cảm, xanh xao cục bộ, bất thường, vết bầm nhỏ … Do đó, việc cảnh giác là hoàn toàn vô ích, những phản ứng tạm thời này sẽ tự nhiên biến mất chỉ sau vài ngày.

Các tác dụng phụ khác:

Bất kỳ hành vi y tế nào, dù nhỏ đến đâu, đều có thể dẫn đến những bất trắc và biến chứng.

Phản ứng dị ứng cực kỳ hiếm (axit hyaluronic không phải là một sản phẩm gây dị ứng điển hình) nhưng có thể tồn tại.

– Đối với những người dễ bị mụn rộp , có thể quan sát thấy yếu tố khởi phát. Nó sẽ giải quyết trong 10 ngày.

Phản ứng viêm cấp tính hoặc mãn tính và đặc biệt, nếu người đó đã tiêm các sản phẩm không hấp thụ trước đó, có thể gây ra viêm cục bộ trên vùng điều trị, cần phải theo dõi và điều trị nếu cần.

Mặc dù hiếm khi quan sát thấy do khả năng hấp thụ lại của axit hyaluronic và khả năng chịu đựng tốt của nó bởi cơ thể, u hạt có thể xuất hiện trên các khu vực được điều trị. U hạt là những nốt nhỏ không bão hòa, ít nhiều nhạy cảm, đôi khi có thể nhìn thấy và khó coi, tương ứng với phản ứng viêm tại chỗ và có thể tiến triển do bùng phát trên đường tiêm. u hạt thường thoái triển và biến mất tự nhiên trong vài tuần. Các phương pháp điều trị cụ thể tồn tại nếu tình trạng viêm vẫn tiếp diễn.

– Cuối cùng, các hiện tượng đặc biệt như đỏ da dai dẳng trên các điểm tiêm đã được mô tả.

Do đó nếu bạn gặp thấy trường hợp bất thường thì nên báo ngay cho bác sĩ điều trị hoặc trung tâm y tế gần nhà nhé!

Các khuyến cáo trước và sau khi tiêm

Để hạn chế việc gặp phải các tác dụng nghiêm trọng sau tiêm filler môi thì bạn cần lưu ý những điều sau: ngừng hút thuốc, aspirin, thuốc chống viêm không steroid.Bạn phải ngừng tiêu thụ các loại sản phẩm hoặc thuốc này một tuần trước khi tiêm axit hyaluronic. Tất cả những lưu ý này cho phép bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện việc tiêm filler trong điều kiện tốt nhất có thể và hạn chế nguy cơ chảy máu và sưng tấy sau khi tiêm axit hyaluronic.

Sau đó, bằng cách kiểm tra khuôn mặt của bạn, bác sĩ sẽ xác định các khu vực cần điều trị, số lượng và loại (độ nhớt) của sản phẩm sẽ được sử dụng cho từng khu vực đó. Sau khi tiêm, việc massage vùng điều trị là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm bám dính tối ưu vào các mô xung quanh.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên giúp bạn phần nào hiểu được câu hỏi “tiêm filler môi có tác dụng phụ không” cũng như những sự chuẩn bị về tâm lý nhất định để có thể tự tin sở hữu một đôi môi căng mọng cho riêng mình nhé.

https://tuixachgiare.org/tiem-filler-don-cam-gia-bao-nhieu-gia-tiem-filler-cam-nam-2022/

https://tuixachgiare.org/mascara-loai-nao-tot-nhat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *