TWwT4v44W-thuy-tinh-chong-tham
Tin tức

Tìm hiểu về lưới thuỷ tinh chống thấm trước khi sử dụng

Bên cạnh những vật liệu chống thấm phổ biến như Sika, Sơn chống thấm, Bitum…thì một loại vật liệu chống thấm khác cũng mang lại hiệu quả khá cao đó là lưới thủy tinh chống thấm. Đây là loại vật liệu chống oxy hóa tốt, chịu lực, ngăn nước hoàn hảo, độ bền cao. Giúp ngăn cản sự hình thành vết nứt góp phần đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt công trình. Vậy lưới thủy tinh chống thấm có những đặc điểm, tác dụng gì? Nó được ứng dụng trong những trường hợp nào? Phương pháp thi công ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về lưới thuỷ tinh chống thấm trước khi sử dụng nhé.

1. Đặc điểm của lưới thủy tinh chống thấm

Lưới thủy tinh chống thấm là gì?: Lưới thủy tinh chống thấm là loại lưới được dệt từ các sợi thủy tinh, có dạng lưới không gợn sóng được dùng như vật liệu tăng cường sức chịu lực, dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên. Nó được thiết kế cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua, do đó tạo thành hệ thống màng hiệu suất cao chịu đựng lực hai chiều giữa lớp trên và lớp đáy tác động trên nó. 

Đặc điểm của lưới thủy tinh chống thấm:

➔    Lưới thủy tinh chống thấm có trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu cường lực tốt. 

➔    Nó có thành phần hóa học ổn định, chống kiềm, ngăn axit ăn mòn và chống lại sự ăn mòn của các hóa chất khác.

➔    Nó có khả năng kết dính tốt.

➔    Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.

➔    Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.

➔    Lưới thủy tinh chống thấm có thể chống nấm mốc, chống côn trùng.

➔    Không phân hủy và không rỉ sét theo thời gian.

➔    Lưới thủy tinh không phát ra các chất độc hại, nguy hiểm

➔    Ngoài ra nó còn có thể chống cháy, cách âm và cách nhiệt.

➔    Chống thấm nước hiệu quả.

>> Xem thêm:

 

2. Công dụng và ứng dụng của lưới thủy tinh chống thấm

Công dụng của lưới thủy tinh chống thấm:

Sử dụng lưới thủy tinh sẽ tạo thành hệ thống màng mỏng, tạo độ bền chịu lực, giúp chống lại sự hình thành các vết nứt trên bề mặt, tạo nên tính thẩm mỹ và giữ cho tường không bị thấm.

Sản phẩm có đặc tính chống oxy hóa tốt, dẻo dai, chịu lực, chống nước, chống nứt, chống thấm
 

Ứng dụng của lưới thủy tinh chống thấm:

● Kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí tường, trần, mái nhà.

● Lưới thủy tinh dùng chống nước cho việc đổ bê tông

● Chống nứt mối cho tường thạch cao.

● Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt.

● Lưới thủy tinh chống thấm giúp gia cố và tăng cường sức chịu lực cho tường hay gia cố cho vật liệu như xốp EPS, xốp XPS, tấm thạch cao, cao su lưu hóa, cao su non… khả năng chịu lực tốt, chống nứt tường do dư chấn.

● Ngoài ra lưới thủy tinh còn được sử dụng để chống thấm, chống nứt, và bả tường, bo các góc chân tường chống thấm,…

3. Các loại lưới thủy tinh thông dụng

Lưới thủy tinh chống thấm Sika

Lưới gia cường bằng sợi thủy tinh Sika Reemat Premium-120 làm lớp gia cường cho hệ thống màng chống thấm thi công lỏng. Các sợi thủy tinh trong lưới được sắp xếp theo các hướng ngẫu nhiên giúp tăng cường độ kéo của màng chống thấm lên mức cao nhất ở tất cả các hướng trong khi giữ nguyên khả năng đàn hồi cao của màng chống thấm. 
 

Quy cách đóng gói: Kích thước: 1.38 x 200m, khối lượng trên đơn vị diện tích là 120 g/m2

Lưới thủy tinh gia cường Đài Loan

Đây là dạng lưới không gợn sóng được dùng như vật liệu tăng cường sức chịu lực. Nó được thiết kế cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua, do đó tạo thành hệ thống màng hiệu suất cao chịu đựng lực hai chiều giữa lớp trên và lớp đáy tác động trên nó.

Quy cách đóng gói: Trọng lượng: 60-80 g/m2; Mắt lưới 3x3mm; Đóng gói cuộn: 1 x 50m

Lưới thủy tinh gia cường Mapei

Mapenet 150 là sản phẩm lưới thủy tinh gia cường của hãng Mapei. Lưới Mapenet sợi thủy tinh rất bền kiềm, được sử dụng dùng gia cường khi thi công các sản phẩm có khả năng chống thấm, chống nứt và lớp phủ cách nhiệt,… phù hợp với hướng dẫn kỹ thuật số ETAG 004.
 

Quy cách: Kích thước 4×4,5mm; Trọng lượng 150 g/m²; Đóng gói 1×50 m.

Lưới thủy tinh gia cố chịu lực cao Flintkote FG4

Flintkote FG4 là dòng sản phẩm của thương hiệu Shell. Flintkote FG4 là vải lưới sợi thủy tinh dùng để gia cố cho hệ thống các lớp phủ asphalt, matít nhựa đường, nhũ tương nhựa đường và chống thấm, phủ và bọc bể chứa nước,…

Quy cách đóng gói Flintkote FG4: 1m x 100m/cuộn

4. Phương pháp thi công lưới thủy tinh

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công: Làm sạch bề mặt cần thi công, phải đảm bảo rằng bề mặt thi công phải bằng phẳng, những vị trí nhấp nhô, gập ghềnh thì có thể đục tỉa san bằng

Bước 2: Lót 1 lớp vữa mỏng: Sau khi xây xong phần tường thô, bạn cần trộn một lớp vữa xi măng rồi phủ một lớp vữa mỏng tầm từ 1-3mm lên bề mặt, sao cho đủ tạo độ phủ che phần thô của gạch.

Bước 3: Lót lưới thủy tinh: Khi đã lót xong phần vữa mỏng, chúng ta trải tấm lưới thuỷ tinh theo chiều từ trên xuống, Lưới thuỷ tinh phải được gắn vào lớp vữa tô thứ nhất khi lớp vữa còn ướt. Lưới đặt từ trên xuống dưới, tấm sau chồng mí lên tấm trước ít nhất là 10cm.

Bước 4: Cán vữa hoàn thiện: Sau khi lót lưới thủy tinh xong thì tiến hành cán lớp vữa  hoàn thiện chèn lên bề mặt lưới. Cán lớp vữa thứ hai hoàn thiện bề mặt tường, dùng bay, bàn chà tạo độ phẳng cho tường. Hạn chế việc tác động vào tường khi còn ướt nhằm tránh nứt hay sủi bọt khí.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về lưới thủy tinh chống thấm trước khi sử dụng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm cách chống thấm mới cho công trình của mình đạt hiệu quả cao.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *