BJyLyEbmL-hoa-don
Tin tức

HĐĐT – Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra nguồn gốc hóa đơn

Cách tra cứu hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra giá trị pháp lý, kiểm tra nguồn gốc của hóa đơn. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng hóa đơn giấy.

Bao lâu nay, hóa đơn giả được xem là vấn nạn của xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc quản lý và thu thuế của các cơ quan thuế. Chính vì vậy, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được xem là yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy vấn nạn sử dụng hóa đơn giả.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc trong các doanh nghiệp, cơ quan thuế sẽ dễ dàng thực hiện các công việc thanh tra, kiểm tra hóa đơn, qua đó, ngăn chặn được tình trạng buôn bán hóa đơn giả, hóa đơn không hợp pháp, hợp lệ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp khi triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cũng nhận về những kết quả to lớn như: tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực, nâng cao được uy tín, sức cạnh tranh của doanh nghiệp mình, dễ dàng thực hiện các thao tác như: lập hóa đơn, hủy hóa đơn, xuất hóa đơn điện tử thay thế

Chỉ với vài thao tác đơn giản hoặc nhờ sự hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm tra tính pháp lý của tờ hóa đơn, có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc hóa đơn thông qua mã số của trên mỗi hóa đơn. Người dùng có thể tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế hoặc trang web của nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để kiểm tra.

hóa đơn điện tử

Trong khi hóa đơn giấy có thể dễ dàng bị làm giả, thì đối với hóa đơn điện tử, việc làm giả tương đối khó khăn, tỷ lệ thấp, do bị kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan thuế. Do vậy sẽ đảm bảo việc quản lý thuế và việc thực hiện nghĩa vụ về thuế của các doanh nghiệp.

https://tuixachgiare.org/bao-cao-tai-chinh-la-gi-y-nghia-cua-bao-cao-tai-chinh/

Bàn về tác dụng của hệ thống chống lại hóa đơn giả ở hóa đơn điện tử, ông Phạm Quang Toàn – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) cho biết, sự ra đời của hệ thống cấp mã chống giả hóa đơn, các doanh nghiệp sử dụng có thể bảo vệ được hóa đơn của mình trước việc cố tình làm giả hóa đơn của các doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra chính xác được các hóa đơn đầu vào của mình…

Hiện nay, tại các thành phố lớn, hầu hết các doanh nghiệp đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, đây là tín hiệu đáng mừng, đánh dấu thành công bước đầu trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của cơ quan thuế. Chỉ còn gần năm nữa là đến thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử (1/11/2020), các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng triển khai sớm để có thời gian làm quen và sử dụng hóa đơn điện tử.
https://tuixachgiare.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *